Với tâm lý không theo kịp chương trình học, kết quả không như mong muốn, nhiều bạn trẻ quyết định chuyển sang học ngành mình yêu thích tại trường trung cấp để tiếp tục ước mơ.

Rẽ hướng đi học trung cấp

Học nghề tại trường trung cấp đang là xu hướng giáo dục thịnh hành, tuy không còn mới ở Việt Nam, nhưng gần đây mới thực sự được phụ huynh học sinh quan tâm.

Bạn Mỹ Linh (TP.HCM) chia sẻ: “Biết trường Trung Cấp Kin Tế Hà Nội – HNCE có nhận hồ sơ của học sinh chưa tốt nghiệp THPT, em liền thuyết phục ba mẹ đăng ký học. Hiện em học chuyên ngành hướng dẫn du lịch, vừa phát huy khả năng, vừa được học ngành yêu thích giúp em tự tin hơn rất nhiều”.

Điều đáng nói, những chính sách khuyến khích học nghề ra đời đã giúp xã hội nhìn nhận đúng hơn về vai trò của các trường trung cấp nghề. Nhiều học sinh chọn theo hệ trung cấp nghề ngay từ khi tốt nghiệp THCS chứ không cần mất đến 1, 2 năm học tại trường THPT.

Nếu lựa chọn trung cấp chính quy, các em chỉ mất khoảng 3 năm để tốt nghiệp. Không chỉ rút gọn thời gian, đây còn là giải pháp mang tính hiệu quả lâu dài. Các em có thể đi làm sớm, tích lũy nhiều kinh nghiệm, tự kiếm thêm thu nhập để học cao lên cao học, đại học theo nguyện vọng mà không phụ thuộc vào gia đình.

Thắc mắc không của riêng ai

Trên các kênh tư vấn, nhiều phụ huynh học sinh đã liên hệ đặt câu hỏi về việc theo học trung cấp khi đang học dở lớp 10 hoặc 11 ở bậc THPT. Về vấn đề này, các phụ huynh và học sinh không cần quá lo lắng, bởi một số đơn vị đào tạo cho phép học sinh chuyển sang học trung cấp chính quy ngay cả khi chưa hoàn thành chương trình học cấp 3.

Tại đây, các em vẫn được học hoàn chỉnh chương trình THPT đến hết lớp 12 song song cùng nội dung đào tạo chuyên ngành yêu thích. Với bằng cấp sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể lựa chọn giữa việc đi làm ngay hoặc liên thông, dự thi lên bậc học cao hơn mà không bị áp lực bởi những kỳ thi lớn.

Tại trường Trung Cấp Kin Tế Hà Nội – HNCE, học viên sau khi tốt nghiệp còn được nhà trường đảm bảo việc làm đến khi ổn định nơi làm việc.

Chọn trường được kiểm định

Là một trong số ít trường được kiểm định chất lượng đào tạo cấp quốc gia, năm 2016, Trung Cấp Kin Tế Hà Nội – HNCE đã tuyển hơn 300 học sinh tốt nghiệp THCS. Hiện tượng này không có nghĩa là các em không đủ sức học tiếp lên THPT, bởi có đến gần 80 em tốt nghiệp THCS loại giỏi, trúng tuyển vào các trường THPT ngay với nguyện vọng 1 hay đủ điều kiện dự thi vào lớp 10 của trường chuyên, nhưng vẫn xác định chọn hướng đi phù hợp và thực tế hơn.

Hiện nay, nhu cầu đào tạo tích hợp (vừa học văn hóa, vừa học nghề) ở hệ trung cấp chính quy được nhiều học sinh THPT trên địa bàn TP.HCM cân nhắc. Do đó, trường Trung Cấp Kin Tế Hà Nội – HNCE sẽ dành tiếp 70 chỉ tiêu xét tuyển theo học 3 ngành hướng dẫn du lịch, quản trị bếp – ẩm thực và quản trị khách sạn. Chương trình sẽ khai giảng vào ngày 23/8.

02437.166.042 Tư vấn tuyển sinh