Nếu như trước kia, nhiều phụ huynh, học sinh còn e ngại khi lựa chọn theo học trung cấp sau khi tốt nghiệp vì nỗi lo cửa ra hẹp. Tuy nhiên, hiện nay, ngày càng nhiều gia đình định hướng con em đăng ký các trường trung cấp chuyên nghiệp vì không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành, mở rộng cơ hội nghề nghiệp mà còn có thể liên thông đại học, sở hữu tấm bằng chính quy thuận lợi hơn.

Liên thông đại học từ trung cấp không còn xa lạ

Theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg, các học viên trung cấp, cao đẳng có thể liên thông lên trình độ đại học nếu thỏa mãn các yêu cầu của cơ sở đào tạo, bao gồm có bằng tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng. Ngoài ra, phương thức xét tuyển cũng đơn giản khi chỉ dựa vào kết quả học tập toàn khóa trung cấp/cao đẳng. Chính vì vậy, con đường chinh phục tấm bằng đại học không còn quá gian nan với các học viên trung cấp. Do đó, ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn con đường này cho con em vì vừa đạt được mục tiêu có bằng đại học, vừa giảm được áp lực thi cử. 

Ngày càng nhiều học viên lựa chọn theo học trung cấp
Ngày càng nhiều học viên lựa chọn theo học trung cấp

Không ít học viên tại HNCE đã thành công với con đường này, vì vậy, phụ huynh và học sinh hoàn toàn có cơ sở để lựa chọn con đường liên thông đại học sau khi tốt nghiệp trung cấp. Bạn Phạm Hoàng Linh (cựu học viên HNCE) chia sẻ, sau khi tốt nghiệp, bạn đã ghi danh vào chương trình liên thông của Đại học Kinh tế Quốc dân ngành Quản trị Kinh doanh. Sau 3 năm học tập, hiện tại, Linh đã là chuyên viên nhân sự của một tập đoàn lớn. Theo Linh, có thể nhiều người còn e ngại học trung cấp sẽ ít cơ hội đầu ra, nhưng thực tế nếu biết tận dụng thì con đường này vẫn có thể mang lại thành công cho người học.

Năm học 2020, trường HNCE cũng đang đón lứa học viên mới và trong số đó, rất nhiều học viên hy vọng tiếp tục con đường học vấn theo chương trình liên thông. Điều này cho thấy, học liên thông đại học từ trung cấp đã và đang nhận được sự quan tâm của học sinh nhờ tính ưu việt về chương trình và thời gian học của mình.

Tốt nghiệp HNCE – Thẳng tiến đến Đại học Thương Mại

Mới đây, đại học Thương Mại thông báo tuyển sinh liên thông trình độ trung cấp, cao đẳng với trình độ đại học năm 2020. Các ngành đào tạo bao gồm Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng và Ngôn ngữ Anh, đây đều là những ngành đang được trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội đào tạo. 

Hình ảnh Sinh viên Trung cấp Kinh tế Hà Nội tốt nghiệp năm 2020 chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia
Học viên HNCE chinh phục tấm bằng đại học với thời gian ngắn hơn

Cơ hội này mang đến nhiều thuận lợi cho các học viên HCNE trong việc tiếp cận chương trình Đại học. Đầu tiên, học viên có thể tiết kiệm thời gian học tập tại bậc đại học khi chỉ cần 3 năm để hoàn thành chương trình thay vì 4 – 5 năm như những sinh viên bình thường. Việc này tạo điều kiện cho các bạn có thể trải nghiệm môi trường việc làm sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, các bạn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, tạo dựng sự nghiệp ngay từ sớm. Trong bối cảnh các doanh nghiệp ngày càng coi trọng kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm cũng như sự nhiệt tình thì các bạn trẻ có kiến thức, kỹ năng làm việc sẽ được các doanh nghiệp săn đón trong tương lai.

Bên cạnh đó, vì những ngành liên thông đều là những ngành thế mạnh của trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội, nên những học viên của HCNE sẽ dễ dàng bắt nhịp với việc học nhanh hơn. Thay vì làm quen lại từ kiến thức nền, sinh viên có thể học ngay các môn chuyên ngành cao cấp. Thông thường, sinh viên thường phải trải qua 1-2 năm đầu học các môn đại cương, nhập môn của nghề, nhưng với học viên trung cấp, các bạn sẽ được học môn chuyên ngành ngay khi nhập học. Kết hợp với những kiến thức được học tại HNCE, các bạn sẽ vững vàng hơn trong việc vận dụng lý thuyết vào công việc và có thể thử sức với các vị trí thực tập sinh tại các doanh nghiệp ngay từ khi đi học.

Theo nhiều học viên HCNE, những gì được học tại trường giúp họ tự tin hơn khi bước vào cánh cổng Đại học. Ngoài ra, việc không phải chịu áp lực thi cử cũng giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho 3 năm đại học sắp tới. 

Để biết thêm thông tin tuyển sinh của nhà trường, phụ huynh và học sinh vui lòng truy cập trang thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: https://hnce.edu.vn/tuyen-sinh hoặc có thể liên hệ:

PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ HÀ NỘI

  • Địa chỉ: 102 Tân Ấp – Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội
  • Điện thoại: 024.371.66042
  • Email: ttckthn_soldtbxh@hanoi.gov.vn
  • Website: www.hnce.edu.vn
02437.166.042 Tư vấn tuyển sinh