Trong những năm gần đây, theo học các trường trung cấp chuyên nghiệp là hướng đi được rất nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn vì vừa được trang bị kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp từ sớm và có thể tiếp học học liên thông. Năm nay, các học viên khóa 2017 – 2020 tại Trung cấp Kinh tế Hà Nội cũng đã sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia để chinh phục những bậc học cao hơn hoặc đi tắt đón đầu trong việc lập nghiệp tương lai.

Hình ảnh Sinh viên Trung cấp Kinh tế Hà Nội tốt nghiệp năm 2020 chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia
Hình ảnh Sinh viên Trung cấp Kinh tế Hà Nội tốt nghiệp – Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2020

Tiết kiệm thời gian, tối ưu hiệu quả quá trình học tập

Với chương trình 3 năm, các học sinh tốt nghiệp THCS có cơ hội được lĩnh hội kiến thức liên quan đến các ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay như kế toán, tài chính, kinh tế. Nói cách khác, trong khi bạn bè cùng lứa đang tiếp theo theo học chương trình phổ thông thì những học sinh lựa chọn hoc·HCNE đã được trang bị kỹ năng làm việc thực tế và xây dựng tư duy làm việc ngay từ rất sớm. Nhờ đó, các em có cơ hội được tích lũy kinh nghiệm, đi làm, kiếm thêm thu nhập để tạo dựng sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

Bên cạnh đó, trong 3 năm học, các em vẫn được học đầy đủ chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là điểm ưu việt của môi trường trung cấp chuyên nghiệp vì vừa đảm bảo được kiến thức cơ sở, vừa trang bị kiến thức chuyên ngành, giúp các em tiết kiệm thời gian học tập so với bạn bè cùng lứa. Trong suốt quá trình học tập các em cũng sẽ được các thầy cô tư vấn định hướng lựa chọn con đường học tập phù hợp với sở thích cũng như khả năng của bản thân, xác định đúng đắn con

Với các học sinh lựa chọn học tập tại HNCE ngay sau khi tốt nghiệp THCS (lớp 9), các bạn được áp dụng chương trình học song song giữa chuyên ngành yêu thích và kiến thức rút ngắn từ lớp 10 đến hết lớp 12. Chính vì vậy, khi đối diện với những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia, các bạn không phải chịu áp lực quá lớn, các bạn sẽ có nhiều thời gian ôn tập hơn và thực sự tự tin trong kỳ thi THPT Quốc Gia để xét tuyển cao đẳng, đại học.

Hình ảnh ngày nhập học của Học sinh hết lớp 9 năm 2017 lựa chọn HNCE thay vì học tiếp THPT
Hình ảnh ngày nhập học của Học sinh hết lớp 9 năm 2017 lựa chọn HNCE thay vì học tiếp THPT

Tâm lý vững vàng trước kỳ thi quan trọng

Đây là điểm chung của các học sinh khóa 2017 – 2020 tại Trung Cấp Kinh Tế Hà Nội trong giai đoạn này. Trong khi nhiều bạn đã tìm được công việc ưa thích để gắn bó sau khi tốt nghiệp thì các bạn khác đã hoàn thành ôn tập với thầy cô để bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020

Bạn Phạm Khánh Linh (học sinh ngành Kế Toán Doanh Nghiệp, HCNE) chia sẻ: “Hiện tại em đang làm công việc bán thời gian đúng chuyên ngành, sau khi tốt nghiệp em sẽ trở thành nhân viên chính thức. Công việc hiện tại rất thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển nên em muốn đi làm để lấy kinh nghiệm rồi sẽ tiếp tục học lên cao hơn.

Khác với Khánh Linh, bạn Phạm Công Thành (học sinh ngành Tài Chính Doanh Nghiệp, HCNE) lại mong muốn xét tuyển vào một trường đại học uy tín, tiếp tục theo đuổi chuyên ngành Tài Chính. Theo Thành, với những kiến thức được học trong trường, bạn hoàn toàn tự tin theo học đại học để dễ dàng tìm được công việc yêu thích sau này.

Ngoài ra, một số bạn tuy đã sẵn sàng tham gia thị trường lao động nhưng vẫn muốn thử sức với kỳ thi THPT Quốc giá 2020. Do đó, bên cạnh việc đi làm, các bạn cũng tích cực ôn tập với sự hỗ trợ của thầy cô tại trung cấp Kinh tế Hà Nội. Có thể nói, sau 3 năm học tại HCNE, học sinh của trường có vô số cơ hội để chinh phục tương lai và tạo dựng sự nghiệp phía trước.

Hình ảnh Sinh viên nhập học 2017 tốt nghiệp 2020 tại HNCE - Tự tin thi THPT Quốc Gia
Hình ảnh Sinh viên nhập học 2017 tốt nghiệp 2020 tại HNCE – Tự tin thi THPT Quốc Gia

Hiện tại, kỳ thi vào lớp 10 đã kết thúc, trường trung cấp Kinh tế Hà Nội đã sẵn sàng chào đón các em học sinh khóa mới 2020 – 2023 ứng tuyển để bắt đầu một hành trình tiết kiệm thời gian học tập, tiết kiệm chi phí với môi trường Trung Cấp chuyên nghiệp. 

Để biết thêm thông tin tuyển sinh của nhà trường, phụ huynh và học sinh vui lòng truy cập trang thông tin tuyển sinh tại địa chỉ:

Hoặc liên hệ:

PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ HÀ NỘI

  • Địa chỉ: 102 Tân Ấp – Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội
  • Điện thoại: 024.371.66042
  • E.mail: ttckthn_solđtbxh@hanoi.gov.vn
  • Website: www.hnce.edu.vn
02437.166.042 Tư vấn tuyển sinh