Danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Trong những năm gần đây, nền giáo dục Việt Nam đã có những biết tiếng đáng kể. Việc mở rộng cơ hội tiếp cận thêm nền giáo dục đại học là một trong những điểm ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là ở Thành Phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế và căn hóa của đất nước. Xu hướng của một số trường đại học ở HCM là giảm điểm tuyển sinh để có nhiều cơ hội học tập đối với những bạn có số điểm thấp hay không quá vượt trội. Bài viết này Kinh tế Hà Nội sẽ giới thiệu với bạn về các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM năm 2023.

Danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Dưới đây là danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM lấy điểm thấp năm dựa vào điểm chuẩn trường đại học năm 2022. Các trường đại học này có điểm chuẩn thấp hơn các trường đại học khác ở TPHCM, nhưng vẫn cung cấp một nền giáo dục chất lượng, chi phí tốt. Nếu bạn có kết quả thi đại học chưa được cao như kỳ vọng, bạn vẫn có thể lựa chọn trường đại học phù hợp với số điểm mình đạt được trong danh sách này.

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Mở TPHCM

Đại học Mở TPHCM

Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM

Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang

Điểm Đại học Văn Lang

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

Đại học Nông Lâm TPHCM

Đại học Nông Lâm TPHCM

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Công Nghệ TPHCM

Đại học Công Nghệ TPHCM

Điểm chuẩn Đại học Công Nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ Sài Gòn

Đại học Công nghệ Sài Gòn

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen

Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Giao thông Vận tải

Điều kiện và yêu cầu để nhập học vào các trường có điểm thấp

Các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM là những trường có điểm chuẩn thấp hơn mức trung bình của các trường đại học khác. Những trường này thường có nhiều cơ hội học tập cho sinh viên, nhưng cũng có một số thách thức.

Các yêu cầu đặc biệt của từng trường

Mỗi trường đại học lấy điểm thấp đều có những yêu cầu đặc biệt riêng. Tuy nhiên, một số yêu cầu chung có thể bao gồm:

 • Điểm học tập trung bình từ 2.0 trở lên
 • Đạt các yêu cầu về bài kiểm tra đầu vào, chẳng hạn như SAT hoặc ACT
 • Có thư giới thiệu từ giáo viên hoặc cố vấn
 • Viết bài luận cá nhân

Cơ hội và thách thức khi học tại các trường có điểm thấp

Dưới đây là một số cơ hội và thách thức khi học tại các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM:

Cơ hội

 • Chi phí học tập thấp hơn: Các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM điểm thấp thường có chi phí học tập thấp hơn các trường điểm cao. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể, đặc biệt nếu bạn đang vay để học.
 • Cơ hội học tập nhiều hơn: Các trường này thường có quy mô lớp học nhỏ hơn, điều này có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội tương tác nhiều hơn với giảng viên và các sinh viên khác. Điều này có thể giúp bạn học tập hiệu quả hơn và phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.
 • Giảng viên có kinh nghiệm và tận tâm: Các giảng viên tại các trường đại học điểm thấp ở TPHCM thường có nhiều kinh nghiệm và tận tâm với việc giảng dạy. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ các khái niệm và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập.
 • Môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ: Các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM thường có môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin trong học tập.

Thách thức

 • Tính cạnh tranh: Sinh viên có điểm thấp có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các sinh viên đến từ các trường có điểm cao hơn, đặc biệt là khi xin học bổng hoặc việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Vấn đề đào tạo: Chất lượng đào tạo so với những trường đại học danh tiếng ít nhiều cũng có một vài điểm không được đảm bảo từ cơ sở vật chất, tài liệu học tập, chương trình giảng dạy không được cập nhật thường xuyên.

Cơ hội và thách thức khi học tại các trường có điểm thấp

Lời khuyên

Nếu bạn đang cân nhắc việc học tại một trường có điểm thấp, hãy cân nhắc những cơ hội và thách thức mà bạn có thể gặp phải. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ về trường và đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn.

 • Duy trì điểm học tập trung bình cao
 • Đạt các yêu cầu về bài kiểm tra đầu vào
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng
 • Viết bài luận cá nhân xuất sắc
 • Liên hệ với các trường đại học mà bạn quan tâm để tìm hiểu thêm về các yêu cầu và chương trình học.

Bài viết liên quan: Thông tin tuyển sinh đại học 2023: Điểm chuẩn, phương thức xét tuyển, chọn trường

Trên đây là danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định trường và chọn ngành đại học phù hợp cho bản thân. Bên cạnh đó có một điều các bạn cần luôn nhớ là điểm số không phải là thước đo duy nhất của thành công. Có rất nhiều sinh viên có điểm thấp đã thành công ở trường đại học và sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có điểm thấp, đừng nản lòng. Hãy tập trung vào việc cải thiện kỹ năng học tập của mình và cố gắng hết sức trong học tập.