Lý do nên cho con học tại Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh?

Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh

Với xu thế hội nhập toàn cầu, việc thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh và phát triển kỹ năng mềm cho trẻ chính là những điều bố mẹ quan tâm hiện nay. Các phụ huynh đều cố gắng tìm kiếm một ngôi trường tốt và phù hợp với con em mình từ khi bước vào bậc Tiểu học. Trong bài viết này chúng tôi đề xuất Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh, đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng, cung cấp một nền giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học.

Đôi nét về Trường Tiểu học Việt Anh TP.HCM

Tổng quan về trường Việt Anh
Tổng quan về Trường tiểu học quốc tế Việt Anh

Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh – Viet Anh Elementary School Ho Chi Minh City thuộc mô hình giáo dục của Trường Việt Anh K12. Đây là ngôi trường được xây dựng toàn diện và có sự phối hợp, tương hỗ với các cấp khác trong hệ thống. Ở bậc Tiểu học, sứ mệnh của trường là xây dựng môi trường giáo dục vui vẻ và hạnh phúc, giúp học sinh có được trạng thái học tập tốt nhất, từ đó nâng cao hiệu quả học tập. 

Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Việt Anh đào tạo, xây dựng những kiến thức, kỹ năng thực tiễn để làm hành trang cho tương lai. Điều đặc biệt hơn chính là việc tập trung giảng dạy và học tập, thực hành tiếng Anh thành thạo từ bậc Tiểu học.

Tầm nhìn của Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh

Tầm nhìn tại trường Việt Anh
Tầm nhìn của Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh

Đến với Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh, học sinh sẽ được phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thường ngày, không phải ngoại ngữ. Ngoài ra, tầm nhìn của trường chính là đưa học sinh đến gần hơn với việc tự định nghĩa bản thân, rèn luyện những phẩm giá chuẩn mực xã hội, biết cách quản lý và kiểm soát cảm xúc của mình, từ đó hình thành nên các kỹ năng và thói quen hữu ích trong xã hội. Điều quan trọng nhất là việc lĩnh hội các kiến thức, kỹ năng trên đều là quá trình học tập vui vẻ, hạnh phúc.

Ưu điểm nổi bật của Trường Tiểu học tư thục Việt Anh

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có khá nhiều trường Tiểu học quốc tế với tiêu chuẩn và chất lượng khác nhau. Vậy tại sao nên lựa chọn Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh? Những điểm vượt trội nào của ngôi trường này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh và học sinh? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ở mục dưới đây.

Phương pháp học tập đặc trưng

Tại Trường Việt Anh, hệ thống giáo dục theo đuổi triết lý “Lấy học sinh làm trung tâm” với những phương pháp giảng dạy và học tập đặc trưng. Đó chính là Flipped Classroom (Lớp học đảo ngược), Project Based Learning (Học qua dự án), Thematic Based Learning (Học theo chủ đề), Co-teaching (Dạy học hợp tác) và Multi level (Phương pháp nhiều trình độ). Những phương pháp này được áp dụng linh hoạt với từng bậc học khác nhau. Đối với bậc Tiểu học, hai phương pháp chủ đạo bao gồm Project Based Learning và Thematic Based Learning.

Phương pháp giảng dạy tại trường Việt Anh
Phương pháp học tập đặc trưng, nâng cao sự chủ động của học sinh

So với phương pháp học tập truyền thống, cách tiếp cận giáo dục của Trường Tiểu học Việt Anh có những điểm khác biệt dưới đây:

STT Truyền thống Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh
1 Trật tự/ Orderly Vui vẻ/ Fun
2 Chuẩn hóa/ Standardized Cá nhân hóa/ Personalized
3 Giáo viên là trung tâm/ Teacher Centred Học sinh là trung tâm/ Student Centred
4 Cả lớp học 1 tốc độ (của giáo trình)/ Same pace for all Mỗi học sinh học 1 tốc độ khác nhau (của bản thân)/ Each student at their own pace
5 Giáo viên truyền đạt kiến thức cho học sinh/ Teacher pass knowledge to students Học sinh tự thu thập kiến thức/ Students attain knowledge
6 Ghi nhớ kiến thức là cốt yếu/ Memorisation of knowledge is the key Khả năng tìm kiếm, chọn lọc và ứng dụng kiến thức là cốt yếu/ Ability of discover, select and apply knowledge is the key
7 Tìm ra câu trả lời đúng/ Finding correct answer Tìm câu trả lời tốt hơn/ Finding better solutions
8 Quan sát, nhận biết thí nghiệm/ Experiments are for observing and recognizing Phân tích, tìm ra quy luật của thí nghiệm/ Analyzing and discovering the pattern
9 Lớp học giới hạn bởi sách giáo khoa và 4 bức tường/ The classroom is limited to the national curriculum and classroom Lớp học trong giới hạn của não bộ và internet/ The classroom is limited to the mind and the internet
10 Mục tiêu chính là thành tích/ Achievement is the target. Mục tiêu chính là sự tiến bộ/ Progress is the target

Nội dung học tập khác biệt và thú vị

Chương trình dạy đặc biệt
Nội dung học tập được thiết kế khác biệt, thú vị

Nếu các bậc phụ huynh đang muốn con em mình học tập trong môi trường chuyên Anh chất lượng cao thì Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh chính là sự lựa chọn đáng tin cậy. Bên cạnh phương pháp học tập đặc trưng thì nội dung chương trình học dành cho bậc tiểu học cũng rất thú vị và khác biệt.

  • Học sinh tập trung phát triển ngôn ngữ (tiếng Anh) và kỹ năng cuộc sống.
  • Chương trình học bằng tiếng Anh với thời lượng là 50%.
  • Đảm bảo hoàn thành 100% chương trình học chuẩn quốc gia, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục.
  • Chương trình quốc tế được áp dụng vào các nội dung: Ngôn ngữ tiếng Anh, Giáo dục cảm xúc và xã hội, Kỹ năng học tập và Kỹ năng quản trị.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

chế độ dinh dưỡng tại trường Việt Anh đầy đủ
Chế độ dinh dưỡng cho các bạn học sinh phù hợp

Chế độ dinh dưỡng tại Trường Tiểu học Việt Anh được đánh giá đạt tiêu chuẩn, đầy đủ cho sự phát triển của học sinh tiểu học. Các em sẽ có 4 bữa ăn trong ngày, gồm 2 bữa chính, 2 bữa phụ và 2 bữa sữa. Giáo viên của Việt Anh sẽ trực tiếp chăm sóc và đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của học sinh để phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, ở cuối mỗi học kỳ, nhà trường sẽ tổ chức những buổi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo sự phát triển về thể chất của trẻ.

Các hoạt động rèn luyện thể chất

Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh tập trung rèn luyện thể chất
Hoạt động rèn luyện thể chất được tổ chức đều đặn

Bên cạnh việc lĩnh hội kiến thức, học tập kỹ năng cần thiết thì rèn luyện sức khỏe cũng chính là một chuyên mục được nhà trường chú trọng. Lịch học trong vòng 1 tuần của học sinh tiểu học bao gồm đa dạng những hoạt động nhằm phát triển thể chất, có thể kể đến như: hoạt động chơi tự do, tập thể dục, bơi lội, yoga và nhảy hiện đại.

Giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao

Đội ngũ giáo viên tại trường Việt Anh chuyên nghiệp
Hoạt động rèn luyện thể chất được tổ chức đều đặn

Đội ngũ giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm dày dặn trong việc giảng dạy tiếng Anh cho người Việt, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi. Với tác phong giảng dạy chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề, phụ huynh có thể yên tâm khi gửi con đến trường, giúp các con không cảm thấy gò bó, khó chịu mà ngược lại chính là không khí vui vẻ, hạnh phúc mà giáo viên tại Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh mang lại.

Cơ sở vật chất hiện đại, học tập, vui chơi trong môi trường hiện đại

Cơ sở tại Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh hiện đại
Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại

Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh luôn tạo điều kiện cho học sinh có trải nghiệm học tập, rèn luyện và vui chơi lành mạnh. Cơ sở vật chất tại đây được thiết kế gồm 4 tiêu chí cơ bản, đó là thân thiện với người sử dụng, linh hoạt khi dùng, hữu dụng và phù hợp với các hình thức học tập khác nhau, cuối cùng là truyền tải được những thông điệp tích cực cho những hoạt động, hành vi của học sinh.

Hoạt động ngoại khóa bổ ích

Hoạt động ngoại khóa bổ ích tại Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh
Các bạn học sinh nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích

Ngoài những giờ học ở lớp, học sinh tại Trường Tiểu học Việt Anh được tạo điều kiện tham gia vào những hoạt động ngoại khóa thú vị. Với chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, các thầy cô giáo sẽ trực tiếp tham gia vào tổ chức và quản lý những hoạt động này, nhằm tạo ra không khí vui vẻ cũng như những bài học bổ ích cho học sinh. 

Đánh giá từ phụ huynh học sinh tại Tiểu học Việt Anh

Anh Tô Quốc Long: “Từ khi học tập tại trường, kỹ năng tiếng Anh của bé đã phát triển hơn rất nhiều. Bé tự tin giao tiếp với người nước ngoài và chăm chỉ hoàn thành bài tập. Bé rất lễ phép và biết cách quản lý những sở thích của mình. Mặc dù rất thích chơi game, nhưng chỉ chơi một lát rồi tự tắt đi vì hiểu rằng nếu chơi lâu sẽ không tốt. Đó là điều tôi thấy rất vui và tự hào.”

Anh Lê Việt Hùng: “Mình có 2 bé học ở đây, 1 bé lớp 1 và 1 bé đang học lớp 4. Điều mà mình thấy thay đổi nhiều nhất của 2 bé chính là sự tự tin vượt trội. Với môi trường năng động, thầy cô luôn tạo điều kiện để các bé tham gia vào các hoạt động, thì mình nghĩ các bé học sinh tiểu học sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tự tin thể hiện bản thân hơn.”

Chị Thuyên Mơ: “Bé nhà mình rất thích học tiếng Anh và khi về đến nhà cũng thường nói chuyện bằng tiếng Anh với bố mẹ. Bé rất tích cực học hỏi thêm để trau dồi vốn từ. Mình cảm thấy Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh chính là sự lựa chọn đúng đắn của gia đình mình.”

Trường Tiểu học Việt Anh tự hào là nơi học tập và phát triển chuẩn mực, năng động dành cho học sinh tiểu học. Nếu quý phụ huynh đang tìm kiếm một ngôi trường với phương pháp dạy hiện đại, nội dung chương trình vừa đáp ứng chuẩn quốc gia vừa hội nhập quốc tế, thì Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.