[Cập nhật] Điểm chuẩn trường Đại học Công Nghiệp năm 2023

Điểm chuẩn trường Đại học Công Nghiệp mới nhất

Điểm chuẩn trường đại học Công Nghiệp năm 2023 đã được công bố. Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất mà các thí sinh cần biết trước khi đăng ký xét tuyển vào trường. Điểm chuẩn của các ngành học tại trường đại học Công Nghiệp năm nay có sự thay đổi so với năm trước. Một số ngành học có điểm chuẩn tăng, một số ngành học có điểm chuẩn giảm. Hãy cùng Kênh thông tin Kinh tế Hà Nội tìm hiểu kỹ về điểm chuẩn đại học Công Nghiệp các ngành học để có thể lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của mình và có cơ hội trúng tuyển cao.

Giới thiệu về trường Đại học Công Nghiệp

Lịch sử hình thành và hoạt động của trường Đại học Công Nghiệp

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tiền thân là Trường Huấn nghiệp Gò Vấp do các tu sĩ Dòng Salêdiêng Don Bosco thành lập năm 11/11/1956. Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp III năm 1999 và thành Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM năm 2004.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM là một trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, định hướng ứng dụng và thực hành. Trường hiện có 15 khoa, 13 trung tâm và 1 viện nghiên cứu.

Giới thiệu về trường Đại học Công Nghiệp

Tầm quan trọng của trường Đại học Công Nghiệp trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM là một trong những trường đại học công lập trọng điểm của Việt Nam, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, định hướng ứng dụng và thực hành. Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM có tầm quan trọng lớn trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước bằng việc đào tạo hàng nghìn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cho các ngành công nghiệp, dịch vụ, kinh tế và xã hội. Trường cũng đã nghiên cứu và chuyển giao nhiều công nghệ mới phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM là một trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế. Trường đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường cũng đã được trao nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM luôn phấn đấu trở thành một trường đại học hiện đại, có chất lượng giáo dục ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Thông tin cập nhật về điểm chuẩn trường Đại học Công Nghiệp 2023

Điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường Đại học Công Nghiệp

Trường đại học công nghiệp TP HCM điểm chuẩn dựa vào điểm học bạ tại Trung học phổ thông chính xác năm 2023:

Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) và Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (UIT) là hai trường đại học công lập có uy tín tại Việt Nam. Cả hai trường đều đào tạo nhiều ngành học khác nhau, từ kỹ thuật đến kinh tế, xã hội học,…

Có thể thấy, điểm chuẩn trường đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) và Đại học Công Nghiệp TP HCM (UIT) năm 2023 đều cao hơn so với năm 2022. Điều này có thể là do số lượng thí sinh đăng ký vào hai trường tăng cao, đồng thời chất lượng đào tạo của hai trường cũng được nâng cao.

Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) điểm chuẩn dựa vào hồ sơ xét tuyển cành ngành có trong chương trình đào tạo, thấp nhất là >= 18.00 điểm.

Điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường Đại học Công Nghiệp

Điểm chuẩn trường Đại học Công Nghiệp

Điểm chuẩn Đại học Công Nghiệp

Các thay đổi và điểm mới của từng ngành so với năm trước

Dưới đây là một số thay đổi và điểm mới của từng ngành tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) năm 2023 so với năm trước 2022:

 • Thêm ngành học mới: Kỹ thuật điện tử viễn thông, Kỹ thuật phần mềm,
 • Mở rộng quy mô đào tạo: Tăng số lượng chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành học
 • Tăng cường hợp tác quốc tế: Liên kết đào tạo với các trường đại học và doanh nghiệp nước ngoài
 • Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học: Đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học.

Đây chỉ là một số thay đổi và điểm mới của từng ngành so với năm trước của HaUI. Trường luôn nỗ lực đổi mới để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất.

Đối với, Trường đại ĐH Công nghiệp TP.HCM số lượng tuyển là 8.000 sinh viên cho 45 ngành học và các nhóm ngành. Đối với phương thức xét tuyển đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ và điểm thi đánh giá năng lực. Trường đại học Công nghiệp TP.HCM xét tuyển với 19 điểm đối tượng chương trình đại trà, 18 điểm đối với khối ngành chất lượng cao và riêng phân hiệu Quảng Ngãi nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm.

Các thay đổi và điểm mới của từng ngành so với năm trước

Tham khảo thêm: Điểm chuẩn Trường đại học Sài Gòn 2023

So sánh điểm chuẩn năm 2023 và năm trước của trường đại học Công Nghiệp

So sánh sự chênh lệch điểm chuẩn giữa hai năm

Lãnh đạo của trường đại học Công Nghiệp TP.HCM chia sẻ về điểm chuẩn của trường năm nay sẽ tăng và giảm ở một số ngành. Điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp của trường có sự biển động không quá nhiều, một số ngành sẽ tăng điểm chuẩn lên nhưng một vài ngành cũng sẽ có sự giảm xuống. Những ngành thuộc tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) có sự biến động các ngành Dược, nhóm ngành về Hóa, Thực phẩm, Sinh học và môi trường.
Trong đó, những tổ hợp môn khối A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý)  và D01 (Toán, Văn, Anh) vẫn giữ nguyên điểm chuẩn nhưng vẫn có khả năng giảm nhẹ so với điểm số năm ngoài từ 0,5 – 1 điểm.

Điểm chuẩn trường đại học Công Nghiệp của khối ngành Kinh doanh có khả năng tăng mạnh, điểm chuẩn có thể tăng từ 2 đến 3 điểm. Lý do là điểm chuẩn của từng ngành còn được xét tuyển dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực ĐH quốc gia TP.HCM cũng như số điểm xét học bạ thuộc top điểm cao của trường.

So sánh sự chênh lệch điểm chuẩn giữa hai năm

Đánh giá tầm quan trọng và ảnh hưởng của việc thay đổi điểm chuẩn

Năm 2023, điểm chuẩn đại học tăng mạnh so với các năm trước, bao gồm cả Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này là do nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng thí sinh năm nay tốt hơn các năm trước.
 • Số lượng thí sinh đăng ký vào đại học năm nay tăng mạnh.
 • Số lượng chỉ tiêu đại học năm nay giảm.

Sự thay đổi điểm chuẩn năm 2023 có ảnh hưởng lớn đến thí sinh và các trường đại học. Đối với thí sinh, việc tăng điểm chuẩn sẽ khiến họ phải học tập và ôn luyện chăm chỉ hơn để có thể đỗ vào trường đại học mình mong muốn. Đối với các trường đại học, việc tăng điểm chuẩn sẽ giúp họ tuyển chọn được những thí sinh có chất lượng tốt hơn.

Tầm quan trọng của việc thay đổi điểm chuẩn năm 2023 là giúp đảm bảo chất lượng giáo dục đại học. Khi điểm chuẩn tăng, các trường đại học sẽ có thể tuyển chọn được những thí sinh có chất lượng học tập tốt hơn, điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học.

Nhìn chung, việc thay đổi điểm chuẩn trường đại học năm 2023 là một quyết định đúng đắn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quyết định này sẽ giúp đảm bảo chất lượng giáo dục đại học và tạo ra sự công bằng hơn trong tuyển sinh đại học.

Đối với Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, việc tăng điểm chuẩn năm 2023 là một thách thức lớn, nhưng cũng là một cơ hội lớn. Thách thức là các trường sẽ phải tuyển sinh được những thí sinh có chất lượng học tập tốt hơn, điều này sẽ đòi hỏi các trường phải nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Cơ hội là các trường sẽ có thể tuyển chọn được những thí sinh có chất lượng tốt hơn, điều này sẽ giúp các trường nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của trường trong khu vực và trên thế giới.

Tầm quan trọng và ảnh hưởng của việc thay đổi điểm chuẩn

Để vượt qua thách thức và nắm bắt cơ hội, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang triển khai nhiều giải pháp, bao gồm:

 • Nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.
 • Tăng cường hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa và hội thảo khoa học.
 • Tạo môi trường học tập và nghiên cứu tốt cho sinh viên.

Với những giải pháp này, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của trường trong khu vực và trên thế giới.

Tham khảo thêm: [Cập nhật] Đại học Tài Nguyên và Môi Trường điểm chuẩn chính xác nhất 2023

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề về điểm chuẩn trường Đại học Công Nghiệp năm 2023. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong việc đưa ra quyết định chọn trường cho mình. Để biết thêm điểm chuẩn các trường đại học khác hãy theo dõi Kênh thông tin Kinh tế Hà Nội ngay.