[Cập nhật] Trường đại học Sài Gòn điểm chuẩn chính xác nhất 2023

Trường đại học Sài Gòn điểm chuẩn chính xác nhất 2023

Trường Đại học Sài Gòn là một trong những ngôi trường đại học lâu đời và uy tín tại khu vực TP.HCM và trên toàn quốc. Trường đại học Sài Gòn điểm chuẩn đầu vào ở mức phù hợp và có một số ngành điểm chuẩn khá cao, vì vậy để theo học tại Đại Học Sài Gòn, bạn cần có kết quả thi tốt. Trong bài viết dưới đây, Kênh thông tin Kinh tế Hà Nội sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về điểm chuẩn Trường đại học Sài Gòn năm 2023 và so sánh điểm chuẩn năm nay sẽ có sự thay đổi như thế nào so với các năm trước nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Sài Gòn

Lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Sài Gòn

Trường đại học Sài Gòn được thành lập vào 25/04/2006 theo Quyết định số 478/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Trường Đại học Sài Gòn thuộc cơ sở giáo dục Công lập trực thuộc theo Ủy ban nhân dân TP.HCM và được sự quản lý từ Nhà nước giáo dục của bộ Giáo dục và đào tạo. Trường đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực, từ hệ đại học đến sau đại học. Hiện tại, SGU đang đào tạo các chương trình bao gồm: Đại học chính quy, thạc sĩ, tiến sĩ, liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học.

Ngoài ra, trường Đại học Sài Gòn còn bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho 07 chương trình giáo viên. Bồi dưỡng và tổ chức nhiều cuộc thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng tại Việt Nam, Linguaskill của Hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho sinh viên của trường được tiếp cận nhiều nền giáo dục mới, tiên tiến từ các nước trên thế giới. Đại học Sài Gòn đang hợp tác với nhiều trường đại học khác như: Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hòa Áo) với chương trình liên kết quốc tế Cử nhân thuộc khoa Quản trị kinh doanh và khoa Quản lý thương mại điện tử; Cùng với đó là còn có trường Đại học Huddersfield (Vương Quốc Anh) đang thực hiện chương trình Cử nhân chuyển tiếp 3+1 đối với các sinh viên học tập tại khoa Công nghệ Thông tin, Ngoại Ngữ, Tài chính – Kế toán và Quản trị kinh doanh, và chương trình chuyển tiếp đối với các bạn học Thạc sĩ 3+1+1 và 4+1 của các ngành: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL), ngành Quản trị kinh doanh, ngành marketing, ngành Logistic, ngành Công nghệ thông tin và ngành Tài chính – Kế toán.

Lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Sài Gòn

Dưới đây là danh sách địa chỉ các cơ sở giảng dạy và hoạt động thuộc trường Đại học Sài Gòn:

Địa chỉ các cơ sở giảng dạy và hoạt động thuộc trường Đại học Sài Gòn

Tầm quan trọng của trường Đại học Sài Gòn trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam

Trường Đại học Sài Gòn với mong muốn đem đến sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao, cung cấp môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học hệ công lập chất lượng. Từ đó, giúp cho sinh viên sau khi ra trường có đủ điều kiện để đáp ứng được các yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội tại Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Trường Đại học Sài Gòn đang tích cực phát triển và đổi mới không ngừng nền giáo dục đại học tại Việt Nam, mong muốn vào năm 2035 trường Đại học Sài Gòn có thể trở thành một trường đại học phát triển mạnh mẽ về nghiên cứu và đạt chuẩn quốc tế.

Tầm quan trọng của trường Đại học Sài Gòn trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam

Thông tin cập nhật về điểm chuẩn trường Đại học Sài Gòn 2023

Điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường

Trường đại học Sài Gòn điểm chuẩn năm 2023:

Điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường đại học Sài Gòn

Lưu ý:

 • Đối với những nhóm ngành đào tạo giáo viên, nếu thí sinh có môn tiếng Anh sử dụng trong kết quả điểm thi quy đổi từ điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thành điểm xét tuyển theo quy định phía trường Đại học, tổng điểm 02 môn còn lại nằm trong tổ hợp xét tuyển + 2/3 điểm ưu tiên nếu có, thí sinh cần có số điểm tối thiểu bằng 2/3 ngưỡng đầu vào năm 2023 các khối ngành đào tạo giáo viên tương ứng số điểm do bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố,
 • Đối với những nhóm ngành đào tạo giáo viên Mầm non, Sư Phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật thuộc điểm môn Văn và Toán có trong tổ hợp xét tuyển + với 1/3 điểm ưu tiên nếu có, cần đạt số điểm tối thiểu bằng 1/3 ngưỡng đầu vào năm 2023 các khối ngành đào tạo giáo viên tứng ứng với số điểm do bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Có thể bạn sẽ cần: [Cập nhật] Điểm chuẩn trường Đại học Công Nghiệp 2023

Các thay đổi và điểm mới của từng ngành so với năm trước

Trường Đại học Sài Gòn điểm chuẩn năm nay sẽ tuyển 4.895 chỉ tiêu trong năm 2023 và dựa theo kết quả từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (mã phương thức: 100) để xét tuyển, chiếm tỉ lệ tối thiểu 70% chỉ tiêu ngành đối với các ngành không có môn đăng ký xét tuyển trong tổ hợp thi năng khiếu. Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2023 sẽ được công bố cho các thí sinh vào ngày 21/8.

Theo thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy dự kiến của trường Đại học Sài Gòn cập nhật ngày 17/04/2023, các ngành tuyển sinh của trường Đại học Sài Gòn năm 2023 như sau:

 • Quản lý giáo dục
 • Ngôn ngữ Anh
 • Tâm lý học
 • Quốc tế học
 • Việt Nam học
 • Thông tin – Thư viện
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kế toán
 • Quản trị văn phòng
 • Luật
 • Khoa học môi trường
 • Toán ứng dụng
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Công nghệ thông tin
 • Công nghệ thông tin (Chất lượng cao)
 • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường

Dựa theo kết quả điểm chuẩn đợt 1 (phương thức sử dụng kết quả tốt nghiệp THPT năm 2022) của ĐH Sài Gòn hôm nay, điểm chuẩn Trường đại học Sài gòn năm 2023 rời vào từ 15,45 đến 27,33. Ở nhóm ngành sư phạm, sẽ có mức điểm là 19 đến 27,33, tăng lên khoảng 0,2 đến 0,3 điểm chuẩn năm ngoái.

So sánh điểm chuẩn năm 2023 và năm trước

So sánh sự chênh lệch điểm chuẩn giữa hai năm

Dựa vào tình hình điểm chuẩn Trường Đại học Sài Gòn trong những năm gần đây cho thấy điểm chuẩn của Đại học Sài Gòn (SGU) có những thay đổi rõ ràng qua từng năm. Dự kiến điểm chuẩn của đại học Sài Gòn năm 2023-2024 sắp tới, điểm chuẩn của trường sẽ tăng lên khoảng từ 0,5 đến 1,5 điểm so với điểm đầu vào năm 2022. Cho thấy để vào được Trường đại học sài gòn với điểm chuẩn 2021, 2022 thì năm 2023 thí sinh sẽ cần nỗ lực nhiều hơn và có một mức điểm chắc chắn nếu muốn theo học tại ngôi trường này. Tuy nhiên, điểm chuẩn chính thức của trường Đại học Sài Gòn (SGU) năm 2023 chưa công bố, nên đây sẽ là dự đoán điểm số cho các thí sinh yên tâm vào lựa chọn của mình.

Có sự chênh lệch điểm chuẩn mạnh mẽ giữa 2 năm
Có sự chênh lệch điểm chuẩn mạnh mẽ giữa hai năm

Có thể bạn sẽ cần: [Cập nhật] Đại học Tài Nguyên và Môi Trường điểm chuẩn chính xác nhất 2023

Đánh giá tầm quan trọng và ảnh hưởng của việc thay đổi điểm chuẩn

Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất Việt Nam. Trường đã trải qua nhiều lần thay đổi điểm chuẩn trong những năm qua, điều này đã có tác động đáng kể đến chất lượng đào tạo của trường và cơ hội trúng tuyển của thí sinh.

Điểm chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng đào tạo của một trường đại học. Điểm chuẩn trường đại học càng cao thì chất lượng đào tạo càng tốt. Điều này là do điểm chuẩn phản ánh trình độ học tập của thí sinh và khả năng cạnh tranh của trường trên thị trường giáo dục.

Thay đổi điểm chuẩn là một cách để Đại học Sài Gòn nâng cao chất lượng đào tạo của trường. Khi điểm chuẩn tăng lên, trường sẽ thu hút được những thí sinh có học lực giỏi hơn. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường, đồng thời tạo ra một môi trường học tập tốt hơn cho sinh viên.

Về cơ hội trúng tuyển của thí sinh khi điểm chuẩn tăng liên tục qua từng năm, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến cơ hội trúng tuyển của nhiều thí sinh có học lực trung bình. Tuy nhiên, việc tăng điểm chuẩn đầu vào cũng tạo ra một môi trường học tập cạnh tranh hơn nhiều và giúp sinh viên có động lực phấn đấu học tập nhiều hơn.

Nhìn chung, năm nay điểm chuẩn tại Đại học Sài Gòn tăng là quyết định đúng đắn. Điều này giúp cho việc nâng cao được chất lượng của trường và môi trường học tập sau này của sinh viên.

Tầm quan trọng và ảnh hưởng của việc thay đổi điểm chuẩn

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường đại học Sài Gòn điểm chuẩn mới nhất năm 2023. Nếu bạn còn đang muốn biết thêm thông tin về điểm chuẩn của các trường đại học khác ở Thành phố HCM như Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu? Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh điểm chuẩn 2023 là bao nhiêu? Bạn có thể truy cập thêm những thông tin này ở những bài viết tiếp theo nhé. Chúc các bạn sĩ tử năm 2023 hoàn thành nguyện vọng của mình tốt nhất nhé.