Đạt IELTS 6.5 Có Khó Không? Bật Mí Lộ Trình Học IELTS 6.5 Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Lộ Trình Học IELTS 6.5

Để đạt được IELTS 6.5 thì mất bao lâu để học? Lộ trình học IELTS 6.5 như thế nào để nâng cao band điểm một cách nhanh nhất? Thời gian học dài ngắn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ở mỗi trường hợp cụ thể. Để hiểu rõ hơn khi học IELTS, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của HNCE để biết chi tiết hơn lộ trình IELTS 6.5 cần phải học gì nhé.

Đạt IELTS 6.5 có khó không?

Trong thực tế, việc đạt được điểm 6.5 IELTS có thể được coi là dễ hay khó tùy thuộc vào từng người vì mỗi cá nhân có mức độ tập trung và khả năng tiếp thu riêng biệt. Tuy nhiên, nếu các bạn tuân theo lộ trình học IELTS đúng và áp dụng những phương pháp học hiệu quả, việc đạt điểm IELTS 6.5 không còn là điều quá khó khăn. Khi bạn hiểu rõ cấu trúc của bài thi IELTS và có kiến thức nền tảng vững chắc, cùng với kỹ năng làm bài tốt, việc đạt điểm cao hoàn toàn là điều khả thi.

Theo tiêu chuẩn chung về trình độ ngoại ngữ, điểm IELTS từ 5.0 – 5.5 được coi là trình độ cơ bản, có khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khi đạt điểm IELTS 6.5, bạn đã đạt được một trình độ khá cao hơn so với trung bình và có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong công việc và học tập.

IELTS 6.5 có khó không

Xem thêm: Trung tâm luyện thi IELTS Thanh Loan có thật sự uy tín?

Mất bao lâu để đạt được trình độ tiếng anh IELTS 6.5?

Vấn đề học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Vì mỗi người sẽ có một năng lực khác nhau, sự khởi đầu khác nhau nên quá trình đạt được IELTS 6.5 nhanh chậm cũng khác nhau.

Thường thì, để nâng điểm IELTS thêm 1 band, người mới bắt đầu cần khoảng 200 giờ học. Vậy nếu bạn dành 3-4 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh, thì có thể mất khoảng 1 năm để đạt được điểm 6.5 IELTS. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm túc và cố gắng của mỗi người.

trình độ ielts

Xem thêm: Khi Du Học Trung Quốc Cần Những Gì Cần Thiết Trong Hành Trang Của Mình?

Tiêu chí đạt được IELTS 6.5

Điểm IELTS được tính trung bình từ các điểm đạt được trong 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Để đạt được band điểm tổng IELTS 6.5, cần đạt mức 6.5 hoặc cao hơn trong tất cả 4 kỹ năng.

Trong phần thi Nghe – Đọc, đề thi sẽ gồm 40 câu hỏi với mức độ khó khác nhau. Do đó, dù hai người có cùng đạt band điểm như nhau, số câu trả lời đúng có thể khác nhau tuỳ thuộc vào từng bài thi cụ thể.

 • Bài thi Listening: Số câu đúng 27 – 29/40 câu.
 • Bài thi Reading (Academic): Số câu đúng 27 – 29/40 câu.
 • Bài thi Reading (General): Số câu đúng 32 – 33/40 câu.

kỹ năng ielts

Trong phần thi Nói, thí sinh sẽ phải thi trực tiếp với một giám khảo. Phần thi này đòi hỏi khả năng diễn đạt mạch lạc, phát âm chuẩn xác, ít lỗi ngữ pháp và sử dụng từ vựng cơ bản. Đồng thời, thí sinh cần tự tin trong giao tiếp, ngay cả khi gặp phải những sai sót nhỏ.

Về phần thi Viết, bao gồm 2 bài viết là Writing Task 1 và Writing Task 2. Để đạt điểm 6.5 trong phần này thì cần phải dùng từ vựng và ngữ pháp phong phú, logic. Ngoài ra, câu trả lời cần phù hợp và liên kết chặt chẽ với chủ đề của bài thi.

Xem thêm: Công Cụ Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2024 Nhanh Chính Xác

Bật mí lộ trình học IELTS 6.5 đơn giản cho sinh viên

Khi bạn đã biết sơ bộ về việc thi IELTS thì tiếp theo bạn cần tìm hiểu lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5. Thực tế lộ trình này có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp khác nhau và tùy vào mục đích cụ thể của bạn. Dưới đây là lộ trình học IELTS 6.5 đơn giản cho sinh viên bạn hãy tham khảo.

Giai đoạn 1: Từ 0 – 3.0 (Xây dựng nền tảng phát âm và phản xạ nghe nói)

Trong giai đoạn ban đầu này, có thể phân chia lộ trình học thành hai mục tiêu nhỏ như sau:

 • Luyện tập phát âm: Việc luyện tập phát âm đòi hỏi thời gian để làm quen với và ghi nhớ cách phát âm của 43 âm trong bảng phiên âm IPA chuẩn Anh-Mỹ. Đây là bước quan trọng giúp bạn hiểu và thực hành phát âm chính xác của các âm trong tiếng Anh.
 • Phản xạ giao tiếp cơ bản: Sau khi nắm vững bảng phiên âm IPA, bạn cần tiến xa hơn bằng việc luyện nghe và rèn luyện kỹ năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn tự tin hơn và có khả năng tương tác tốt hơn khi nói tiếng Anh.

luyện phát âm

Giai đoạn 2: Từ 3.5 – 4.5 (Luyện tập ngữ pháp và từ vựng)

Về từ vựng:

 • Trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, tập trung vào các chủ đề thường gặp như Work and Study, Education, Health, Environments, Entertainment, Art, Technology, History, Social Issues…
 • Có nhiều cách để mở rộng vốn từ của bạn. Bạn có thể dùng sách từ vựng riêng cho IELTS, thực hành thông qua việc đọc & nghe những tài liệu IELTS, cũng như nghe nhạc, xem phim, đọc sách & báo.

Về ngữ pháp:

 • Tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất trong IELTS thay vì rải rác học nhiều chủ điểm.
 • Một số chủ điểm ngữ pháp mà bạn nên tập trung bao gồm các thì thông dụng, từ loại, cấu trúc câu, mệnh đề quan hệ, cấu trúc so sánh, cấu trúc chủ động – bị động….
 • Tìm hiểu các quy tắc và nguyên tắc cơ bản của mỗi chủ điểm và luyện tập áp dụng chúng trong các bài tập và đề thi mô phỏng.
 • Để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, thực hành sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong các bài nói và viết là rất quan trọng.
 • Tham gia thường xuyên vào các hoạt động giao tiếp tiếng Anh, thảo luận, viết các bài luận và làm các bài tập ngữ pháp sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.
 • Đừng quên sử dụng các tài liệu chính thức từ Cambridge để làm quen với cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi.

luyện từ vựng

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Quân Đội Xét Học Bạ 2024 Mới Nhất

Giai đoạn 3: Từ 4.5 – 5.5 (Làm quen với các dạng bài trong IELTS)

Các bạn cần làm quen với các dạng bài thi trong IELTS và hiểu rõ hơn về cấu trúc cũng như yêu cầu của từng phần thi, nhằm giúp bạn làm quen với định dạng của đề thi IELTS và áp dụng phương pháp hiệu quả cho từng loại bài cụ thể. Với mỗi kỹ năng, cần chú ý đến những điểm sau:

 • Reading (Đọc): Thực hành các dạng bài trong phần đọc IELTS như Multiple-choice, Sentence completion, Matching headings, và True/False/Not given, cùng với việc áp dụng các kỹ thuật như Skimming và Scanning để hiểu nội dung tổng quát. Người học cần quen dần với việc xây dựng keyword table để phân tích bài đọc.
 • Listening (Nghe): Làm quen với các loại bài nghe như Multiple-choice, Form completion, Note completion và Diagram labeling. Bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe và ghi chú thông tin quan trọng, cùng với cách giải các loại câu hỏi trong bài nghe. Người học có thể thực hành nghe chép chính tả để cải thiện khả năng nghe chi tiết.
 • Writing (Viết): Hiểu rõ sự khác biệt giữa hai phần Task 1 và Task 2 trong đề Writing, cũng như luyện tập lựa chọn ý tưởng, xây dựng cấu trúc bài viết và sử dụng ngữ pháp, từ vựng một cách tự nhiên, phù hợp.
 • Speaking (Nói): Nắm vững cấu trúc của phần thi Speaking gồm 3 phần: Part 1, Part 2 và Part 3. Người học cần hiểu rõ sự khác biệt giữa các phần này và cách diễn đạt ý kiến để trả lời, mở rộng ý tưởng và nói một cách tự nhiên.

bài tập ielts

Giai đoạn 4: Từ 5.5 – 6.5 (Nâng cao kỹ năng và về đích)

Học tiếng anh IELTS 6.5 đến đây là gần giai đoạn về đích. Trong giai đoạn này, để đạt được band điểm 6.5 trong kỳ thi IELTS, việc tập trung rèn luyện các kỹ năng và chiến lược để đối phó với các dạng bài thi đa dạng là rất quan trọng.

Dưới đây là những khía cạnh quan trọng mà bạn có thể tập trung:

 • Kỹ năng Nghe: Để tiến từ mức điểm ban đầu lên 6.5, bạn cần làm quen và rèn luyện với các dạng câu hỏi phức tạp như Multiple Choice với một hoặc nhiều đáp án, Pick from a list, Note Completion. Những dạng bài như thế này thường sẽ xuất hiện trong phần 3 & 4 của phần thi nghe IELTS.
 • Kỹ năng Đọc: Tương tự như kỹ năng nghe, việc luyện kỹ năng đọc không chỉ yêu cầu thành thạo về những phương pháp đọc hiểu như Skimming & Scanning, mà còn cần phải tập trung vào những dạng bài khó như True/False/Not Given, Matching Heading… Thí sinh cần phải đánh dấu chính xác từ khóa, tìm kiếm thông tin nhanh và không bỏ sót dữ liệu liên quan đến câu hỏi.
 • Kỹ năng Nói: Ở giai đoạn này, mở rộng vốn từ vựng và sử dụng các cấu trúc câu phức tạp là rất quan trọng. Hãy học thêm những collocations & idioms để bài thi nói được trở nên tự nhiên hơn. Ngoài ra, bạn cần luyện tập cách xây dựng và phát triển ý tưởng một cách tốt nhất.
 • Kỹ năng Viết: Đối với Writing Task 1, hãy thực hành viết với các dạng bài map và process để nâng cao kỹ năng viết của bạn. Đối với Task 2, hãy tìm hiểu các bài mẫu theo từng yêu cầu của đề bài như Opinion, Discussion và Problem/Cause-Solution để chuẩn bị tốt hơn.

nâng cấp kỹ năng ielts

Học IELTS tại trung tâm MC IELTS

Đối với những bạn mới bắt đầu học lấy bằng IELTS 6.5 thì có thể là một thử thách lớn và cần nhiều sự nỗ lực cũng như thời gian học tập. Để quá trình học tập và ôn luyện dễ dàng hơn thì từ đầu bạn cần xây lộ trình học IELTS 6.5 sao cho phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Bạn có thể tham khảo lộ trình học IELTS 6.5 tại MC IELTS. Trung tâm này chuyên đào tạo các học viên là học sinh, sinh viên và người đi làm nhanh chóng đạt được bằng IELTS phục vụ cho công việc và học tập.

Bạn có thể tìm hiểu các khóa học IELTS online với khóa học IELTS Writing Online chất lượng tại trung tâm MC IELTS cũng như kết nối với đội ngũ giáo viên. Điều này sẽ giúp bạn biết được cách đạt IELTS 6.5 nhanh chóng, dễ dàng từ những người có chuyên môn kinh nghiệm.

trung tâm mc ielts

Thông tin chi tiết:

 • Website: https://mcielts.com/
 • Địa chỉ: 112 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 1, TP. HCM
 • Hotline: 028 6676 9900 hoặc 090 689 7772

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn biết được lộ trình học IELTS 6.5 phù hợp với mình. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần để bắt đầu quá trình rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình. Đây vừa là một thử thách để bạn chinh phục bằng cấp và vừa là một quá trình rất đáng trải nghiệm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác về lộ trình học IELTS 6.5 bạn có thể liên hệ chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn.