Top 10 các trường trung cấp nghề ở TPHCM đáng theo học nhất 2023

Top 10 các trường trung cấp nghề ở TPHCM đáng theo học nhất 2023

Năm 2023 là một năm hứa hẹn đầy triển vọng với sự xuất hiện của các trường trung cấp nghề ở TPHCM có chất lượng hàng đầu, đáp ứng nhu cầu công việc và đào tạo chất lượng cao. Trong bài viết này, cùng Kênh thông tin Kinh tế Hà Nội sẽ khám phá top 10 các trường trung cấp nhất định bạn nên biết nếu như đang có ý định theo học tại Sài Gòn nhé!

TOP 10 trường trung cấp nghề chất lượng ở TPHCM

Trường Trung cấp nghề TPHCM – Bách Khoa Sài Gòn (SP College)

Một trong số các trường trung cấp nghề ở TPHCM vô cùng “hot” hiện nay phải kể đến đó là Trường Trung cấp nghề TPHCM – Bách Khoa Sài Gòn (SP College), khám phá các thông tin về ngành đào tạo, cơ sở vật chất,.. của trường dưới đây nhé:

Ngành đào tạo

Hiện nay, trung cấp nghề Bách Khoa Sài Gòn đào tạo các ngành như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật đồ họa và quảng cáo, Du lịch và khách sạn, Nhóm ngành Y Dược. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn dựa theo mục tiêu và sở thích của bản thân.

Trường Trung cấp nghề TPHCM – Bách Khoa Sài Gòn

Cơ sở vật chất

Trường Trung cấp nghề TPHCM – Bách Khoa Sài Gòn (SP College) thuộc các trường trung cấp nghề công lập ở tphcm có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để đảm bảo cho việc đào tạo và học tập của sinh viên. Trường có nhiều phòng học rộng rãi và thoáng mát, được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc và công cụ cần thiết để học tập và thực hành.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của Trường SP College được đánh giá là có chất lượng tốt, được tuyển chọn kỹ lưỡng và có kiến thức chuyên môn sâu, kinh nghiệm thực tế và cập nhật với xu hướng mới nhất trong ngành. Ngoài ra, trường cũng đặt sự chú trọng vào việc đào tạo và phát triển năng lực giảng dạy của giảng viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất cho sinh viên

Cơ hội việc làm

Đây là trường thuộc top 1 trong số các trường trung cấp nghề ở TPHCM được đánh giá cao về chất lượng đào tạo nghề và có mối liên kết với nhiều doanh nghiệp và công ty trong lĩnh vực nghề nghiệp. Điều này mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist

Ngành đào tạo

Trường Saigontourist cũng là một trong các trường trung cấp nghề tốt ở tphcm có đào tạo các ngành liên quan đến du lịch và công nghiệp khách sạn: Ngành Quản lý du lịch, Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, Ngành Đặt phòng và lễ tân, Ngành Hướng dẫn viên du lịch,..và đa dạng các ngành khác bạn có thể tham khảo.

Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist

Cơ sở vật chất

Trường được trang bị các phòng học hiện đại với các thiết bị và công cụ hỗ trợ giảng dạy như máy chiếu, máy tính, bảng trắng, âm thanh, ánh sáng cần thiết cho việc học tập cũng như thực hành, và rất nhiều cơ sở vật chất khác khiến cho Saigontourist được nằm trong top các trường trung cấp nghề ở TPHCM chất lượng. Cơ sở vật chất luôn được trường nâng cấp nhằm đáp ứng tốt nhất cho sinh viên, giảng viên trong quá trình giảng dạy và học tập.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist được xem là chất lượng và có kinh nghiệm trong ngành du lịch và khách sạn. Họ có thể cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn cho sinh viên. Luôn luôn được trường cử đi đào tạo, nâng cấp trình độ để có thể đào tạo sinh viên một cách tốt nhất.

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm sau khi học tại Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist là khá cao vì thuộc Tổng công ty Du lịch Saigontourist, thuộc top những công ty du lịch có chất lượng đứng hàng đầu tại Việt Nam. Với quy mô và uy tín của công ty, nhiều cơ hội việc làm được cung cấp cho các sinh viên tốt nghiệp.

Trường Trung cấp Quốc tế Đông Dương (Indochina College)

Ngành đào tạo

Hiện tại, trường Đông Dương đang có những ngành đào tạo như: Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Pháp, Tiếng Anh, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Hướng dẫn du lịch,..rất nhiều ngành nghề bạn có thể theo học. Sinh viên dựa trên sở thích và mục đích việc làm sau tốt nghiệp để lựa chọn.

Trường Trung cấp Quốc tế Đông Dương

Cơ sở vật chất

Các tiện nghi và trang thiết bị để hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên học trung cấp tại trường Quốc tế Đông Dương được đánh giá cao. Trường có các phòng học tiện nghi và thoáng đãng, được trang bị bàn ghế, bảng đen hoặc bảng trắng, máy chiếu, máy tính và kết nối internet để sinh viên có thể tiện lợi theo dõi các bài giảng và tham gia vào các hoạt động học tập.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của các trường trung cấp nghề ở TPHCM nói chung và Indochina College nói riêng được đánh giá có chất lượng cao và đáng tin cậy. Những giảng viên tại trường có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy và thường xuyên được đào tạo để nắm bắt những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực của mình.

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp từ trường được đánh giá cao vì chất lượng giáo dục tại trường đáp ứng được yêu cầu và kỹ năng cần thiết cho ngành nghề nên việc sau tốt nghiệp rất dễ dàng tìm kiếm việc làm. Trường cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt cho sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều doanh nghiệp đối tác.

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh

Ngành đào tạo

Tin học; Kế toán doanh nghiệp; Tài chính ngân hàng; Kỹ thuật thiết kế thời trang; Máy lạnh và điều hòa không khí; Điện công nghiệp và dân dụng; … là những ngành mà trường đào tạo trong năm 2023. Sinh viên có thể tham khảo rõ hơn trong website của trường để biết thêm chi tiết.

Cơ sở vật chất

Có nhiều tòa nhà học rộng rãi, đủ chỗ ngồi và được trang bị hệ thống máy lạnh để tạo điều kiện học tập thoải mái cho sinh viên. Trường có các phòng thí nghiệm đáp ứng yêu cầu giảng dạy và thực hành của các ngành học. Thư viện luôn luôn sẵn sàng phục vụ, nhiều tài liệu có ích giúp cho sinh viên nghiên cứu và học tập.

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh

Đội ngũ giảng viên

Sở hữu đội ngũ chất lượng và giàu kinh nghiệm, các giảng viên được tuyển chọn kỹ càng, đa số có trình độ cao và có nền tảng kiến thức vững chắc trong lĩnh vực của mình. Họ cũng có kinh nghiệm thực tiễn, giúp sinh viên kết hợp lý thuyết với thực tế. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên đều đã huấn luyện thành công nhiều lứa sinh viên, giúp cho việc học của sinh viên tốt hơn rất nhiều.

Cơ hội việc làm

Đây là một trong danh sách các trường trung cấp nghề ở tphcm có cơ hội việc làm ổn định nhất, sinh viên sau khi tốt nghiệp được săn đón, có thể làm việc tại các doanh nghiệp là đối tác của trường, có thể tự xin việc dễ dàng. Do đó, bạn không phải lo về cơ hội việc làm nếu như học tại trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh nhé.

Có thể bạn sẽ cần: Có nên học trung cấp online? Những điều cần biết khi học trung cấp nghề online

Trường Trung cấp nghề TPHCM – Kinh tế Kỹ thuật Quận 12

Ngành đào tạo

Hiện nay trường đang đào tạo các ngành như: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Thiết kế và quản lý Website, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Điện công nghiệp và dân dụng, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là trường trung cấp có nhiều ngành đào tạo cho sinh viên tha hồ lựa chọn.

Cơ sở vật chất

Trường luôn chủ động trang bị các tòa nhà học hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kiến trúc và an toàn. Phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và công cụ học tập như bảng điện tử, máy chiếu, máy tính, sách giáo trình, v.v.

Trường Trung cấp nghề TPHCM – Kinh tế Kỹ thuật Quận 12

Đội ngũ giảng viên

Các giảng viên được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy để đảm bảo mang đến cho sinh viên kiến thức chính xác và cập nhật với xu hướng hiện tại của ngành. Các kiến thức mà sinh viên tiếp thu luôn là chuẩn nhất, tốt nhất, cung cấp bởi đội ngũ giảng viên siêu giỏi, được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Cơ hội việc làm

Nhiều chuyên gia đánh giá cao không chì vì trường này thuộc top các trường trung cấp nghề ở TPHCM mà còn vì cơ hội việc làm sau tốt nghiệp dành cho sinh viên khá cao, tỉ lệ thất nghiệp hầu như bằng không. Sinh viên có thể dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp trường trung cấp nghề TPHCM – Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 mà không mất quá nhiều thời gian.

Trường Trung cấp nghề Bình Thạnh

Ngành đào tạo

Ngành Điện công nghiệp, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy lạnh, Quản trị mạng, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Cơ khí cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Nghiệp vụ nhà hàng, May thời trang là những ngành mà trung cấp nghề Bình Thạnh đang đào tạo. Trường Trung cấp nghề Bình Thạnh cung cấp nhiều ngành như vậy với mục đích đa dạng đào tạo cho sinh viên học nghề nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Cơ sở vật chất

Trường Trung cấp nghề Bình Thạnh có cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của một trường nghề chất lượng, có nhiều phòng học được thiết kế phù hợp với từng ngành nghề đào tạo. Từ thư viện, giảng đường, cơ sở về máy tính,… đều được chuẩn bị và sẵn sàng phục vụ, luôn chỉn chu trong từng cơ sở vật chất.

 Trường Trung cấp nghề Bình Thạnh

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu về các ngành nghề đào tạo. Họ có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và hấp dẫn cho sinh viên, sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và tương tác với sinh viên để tạo điều kiện tốt nhất cho sự học tập.

Cơ hội việc làm

Thuộc một trong các trường trung cấp nghề ở TPHCM, trường này không làm sinh viên thất vọng vì sau khi ra trường, họ được thoải mái lựa chọn công việc, không lo tình trạng thất nghiệp. Đây cũng chính là điểm cộng để trường này trở thành top trường trung cấp tốt nhất.

Trường trung cấp Âu Việt

Ngành đào tạo

Các ngành như Y tế dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, kỹ thuật hình ảnh y học; liên kết với các trường cao đẳng,… là những ngành mà Âu Việt đang nhận đào tạo qua mỗi năm. Nếu như bạn có nhu cầu học về ngành y thì chắc chắn không nên bỏ qua trường trung cấp Âu Việt.

Trường trung cấp Âu Việt

Cơ sở vật chất

Có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, với các phòng học rộng rãi, được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ hiện đại như máy chiếu, máy tính, bảng thông minh, tạo điều kiện tốt cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường cũng cung cấp các phòng thí nghiệm chuyên môn được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ cần thiết phục vụ việc thực hành.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tại đây được chọn lọc kỹ lưỡng và có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Đội ngũ giảng viên này luôn nỗ lực để cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để họ có thể nghiên cứu và thành công trong ngành nghề của mình.

Cơ hội việc làm

Trường trung cấp Âu Việt có các ngành học đa dạng, từ kỹ thuật, công nghệ thông tin đến kinh doanh, du lịch và dịch vụ. Chất lượng đầu ra được đánh giá ổn nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty lớn, doanh nghiệp công nghệ hoặc tự mở công ty riêng.

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC)

Ngành đào tạo

Năm 2023, trường SITC – một trong các trường trung cấp nghề ở TPHCM có nhận đào tạo các ngành như: Thiết kế đồ hoạ (Tin học ứng dụng), Quản lý doanh nghiệp, Tiếng Anh, Nghiệp vụ bán hàng, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm). Nếu bạn còn thắc mắc học trung cấp nghề gì dễ xin việc thì có thể tham khảo, so sánh giữa các ngành để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện và các thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Công nghệ và phần mềm được sử dụng tại SITC đáng tin cậy và được cập nhật thường xuyên để đáp ứng yêu cầu của ngành công nghệ thông tin.

Đội ngũ giảng viên

Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao tại SITC, họ không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu về công nghệ thông tin mà còn có khả năng truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu và thân thiện với sinh viên. Nhiều phụ huynh hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng giảng viên mà SITC cam kết, chắc chắn sẽ đem lại thành công lớn cho sinh viên sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm

Trong thành phố Sài Gòn, có nhiều công ty công nghệ, doanh nghiệp và tổ chức đang tìm kiếm nhân viên có kiến thức về Công nghệ Thông tin. Vì vậy, việc tốt nghiệp từ SITC sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mà không lo về vấn đề thất nghiệp.

Trung cấp Chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng

Ngành đào tạo

Nếu bạn muốn vào một trong các trường trung cấp nghề ở TPHCM, đặc biệt là Tôn Đức Thắng, bạn có thể tham khảo ngành học của trường hiện tại đang cung cấp như: điện công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Văn thư hành chính, Thiết kế đồ họa trên máy tính,… Ngoài chương trình học thông thường ra, trường Trung cấp Tôn Đức Thắng còn cung cấp chương trình học liên thông trung cấp lên đại học được nhiều sinh viên lựa chọn.

Cơ sở vật chất

Chất lượng các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học công nghệ thông tin, khuôn viên trường và các tiện ích khác đều được đánh giá trong mức ổn định, luôn luôn được cải tiến để có cơ sở tốt nhất cho sinh viên và giảng viên. Chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất tốt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khi theo học tại đây.

Trung cấp Chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng

Đội ngũ giảng viên

Trường Tôn Đức Thắng thường tuyển dụng những giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong ngành và nhiệt huyết trong công việc giảng dạy. Hơn nữa, trường thường xuyên đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên và sử dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Cơ hội việc làm

Trường này chuyên đào tạo các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật, công nghệ và quản lý, các ngành này hiện đang có nhu cầu lớn về lao động nên bạn không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp nhé. Hầu như 99% sinh viên sau khi tốt nghiệp, đều tìm cho mình được bến đỗ ổn định mà không có quá nhiều thay đổi.

Có thể bạn sẽ cần: Chi tiết các bước làm hồ sơ đăng ký học trung cấp nghề 2023

Trường Trung cấp Bến Thành

Ngành đào tạo

Bạn nên nộp sơ ứng tuyển trường trung cấp Bến Thành nếu như bạn có ý định học một trong những ngành như: Dược Sĩ Trung Cấp, Y Sĩ, Điều dưỡng, Y sĩ Y học cổ truyền, Luật – Dịch vụ pháp lý, Sư Phạm Mầm Non, Công Nghệ Thông Tin, May Và Thiết Kế Thời Trang. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn siêu tốt vì đây là trường được đánh giá khá cao trong ngành.

Cơ sở vật chất

Bến Thành là một trong các trường trung cấp nghề ở TPHCM có nhiều tòa nhà học tập hiện đại, được trang bị đầy đủ phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tín,… đầy đủ không khác gì các trường đại học danh tiếng trên cả nước. Ngoài ra, trường còn có sân bóng đá, sân cầu lông, sân tenis và các phòng tập thể dục để phục vụ hoạt động thể dục thể thao của học sinh.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên được đánh giá là rất chất lượng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy vì họ là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình và có kiến thức sâu rộng về các ngành học được đào tạo tại trường. Ngoài những kiến thức trên lớp thì sinh viên luôn được thực hành, được tổ chức và giám sát bởi giảng viên nên đảm bảo bạn sẽ lên trình thực hành, tạo điều kiện cho việc ứng dụng vào công việc sau này.

Trường Trung cấp Bến Thành

Cơ hội việc làm

Không tự nhiên mà trường trung cấp Bến Thành lọt top các trường trung cấp nghề ở TPHCM đào tạo có tiếng, cơ hội việc làm cao chính là tiêu chí khiến trường này được nhiều sinh viên săn đón đến vậy. Đó cũng là lý do rất thuyết phục khiến cho trường luôn nằm trong top trường có cơ hội việc làm tốt.

Hy vọng qua top 10 các trường trung cấp nghề ở TPHCM đáng theo học nhất 2023 trên đây, bạn đã hiểu rõ về thông tin của toàn bộ những trường được đánh giá là chất lượng nhất. Để tìm thêm những ngôi trường phù hợp thì bạn cũng có thể tham khảo thêm tại thông tin giáo dục Bãi Cháy – Trang thông tin giáo dục phổ biến hiện nay. Chúc bạn có trải nghiệm tốt trong quá trình nộp hồ sơ, học tập và phát triển nhé.