Khối A1 Bao Gồm Những Ngành Nào? Nghành Nào Đang Được Quan Tâm? Địa Chỉ Đào Tạo Uy Tín Nhất

khối A1 gồm những nghành nào

Việc chọn ngành học cũng như chọn khối xét tuyển là điều vô cùng quan trọng với các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Các khối cơ bản như A, B, D, …thì vẫn được đại đa số các bạn học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây thì có những khối mở rộng đã dần được các bạn học sinh lựa chọn nhiều hơn và nổi bật là khối A1. Vậy khối A1 gồm những ngành nào đang hot? HNCE sẽ cùng bạn đọc tìm câu trả lời qua bài viết này này sau đây.

Khối A1 gồm các môn nào?

Câu hỏi đầu tiên mà mọi người nhắc đến một khối thi này chắc hẳn là khối A1 gồm các môn gì và đáp án chính là Toán, Vật Lý, Anh. Đây là khối thi được mở rộng từ khối A. Theo thống kê của các năm gần đây, khối A1 là một trong những khối thi có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi cao nhất.

Khối A1 gồm các môn nào?

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phục Hồi Bình Ắc Quy Khô Xe Máy, Xe Ô Tô Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Các ngành khối A1 hot nhất hiện nay

Trước khi tìm hiểu về các ngành hot khối A1 ta cần biết khối A1 bao gồm các ngành nào. Theo đa số các trường đại học cao đẳng hiện nay thì những ngành thuộc khối A1 có thể kể đến như: nhóm ngành kinh tế tài chính ngân hàng, marketing, toán ứng dụng trong kinh tế, luật, nhóm ngành công nghệ thông tin và truyền thông, nhóm ngành sư phạm toán – lý – Anh, bất động sản, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, khí tượng học, cơ kỹ thuật, công nghệ Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hạt nhân, … Và dưới đây sẽ là các ngành hot nhất hiện nay trong khối A1.

Khoa học dữ liệu

Nếu bạn muốn hỏi khối A1 gồm những ngành nào dễ xin việc thì Khoa học dữ liệu sẽ là đáp án đầu tiên. Đây là một trong các ngành nghề thuộc khối A1 với công việc chính là nghiên cứu về các số liệu cần thiết.

Khoa học dữ liệu

Chẳng hạn như một nhân viên khoa học dữ liệu sẽ nghiên cứu về việc phát triển những cách thức ghi chép, phân tích cũng như là lưu giữ số liệu với mục đích có thể nhanh chóng trích xuất thông tin hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống.

Marketing

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi khối A1 gồm những ngành nào dễ xin việc thì đó chính là Marketing. Đây là ngành tập hợp tất cả các hoạt động để đưa sản phẩm từ nơi sản xuất đến với người tiêu dùng bằng chiến lược tiếp thị và quảng cáo.

Marketing

Thông qua những kênh quảng cáo, tiếp thị sẽ gia tăng nhanh lượng khách hàng truy cập. Từ đó, kích thích được sự tò mò cũng như mong muốn sở hữu sản phẩm của khách hàng, mang đến doanh thu cho công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm: Lý do nên cho con học tại Trường Tiểu học quốc tế Việt Anh?

Quản trị kinh doanh

Nếu có ai đó hỏi bạn “khối A1 gồm những ngành nào hot” thì bạn có thể trả lời ngay rằng Quản trị kinh doanh là một trong số đó.

Quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp thì một cử nhân quản trị kinh doanh sẽ rất nhanh được tuyển dụng vào một số vị trí như chuyên viên kế hoạch đầu tư, chuyên viên nhân sự, nhân viên sales, chuyên viên phát triển hệ thống, chuyên viên đối ngoại xuất nhập khẩu, …

Quản lý dự án

Quản lý dự án luôn là một trong những ngành hot của khối A1. Đây được xem là một ngành khoa học khi áp dụng các quy trình, kỹ thuật, phương pháp và kinh nghiệm vào việc đưa ra kế hoạch.

Quản lý dự án

Mục đích của nhân viên quản lý dự án là đảm bảo doanh nghiệp có đủ các yếu tố cần thiết về thời gian, ngân sách để hoàn thành kế hoạch. Cử nhân Quản lý dự án có thể xin việc với những vị trí như chuyên viên tổ chức kế hoạch, nhân viên quản lý dự án, chuyên viên thẩm định đầu tư, …

Quản trị nguồn nhân lực

Một đáp án khác cho câu hỏi “khối A1 gồm những ngành nào hot” là Quản trị nguồn nhân lực. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẻ có thể lập nên một kế hoạch và chiến lược cụ thể để quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Quản trị nguồn nhân lực

Công việc chính của nhân viên quản lý nguồn nhân lực là tuyển dụng, định hướng đào tạo, đánh giá hiệu suất công việc… với mục đích là tạo nguồn động lực phát triển, tăng cường khả năng làm việc cho nhân viên trong công ty.

Tài chính ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng là một trong các ngành hot của khối A1. Ngành này khá đa dạng về công việc như: tài chính, ngân hàng, kinh tế học,… Đây là một ngành khá dễ xin việc.

Tài chính ngân hàng

Sinh viên khi tốt nghiệp ngành tài chính – ngân hàng sẽ có cơ hội làm việc tại một số vị trí quan trọng trong ngân hàng như nhân viên thu phát tín dụng, nhân viên kế toán tài chính, chuyên viên phân tích số liệu tài chính. Tuy nhiên vì tính đặc thù của công việc nên đòi hỏi nhân viên cần có thái độ tốt và đủ kiên nhẫn.

Điện cơ khí

“Khối A1 gồm những ngành nào hot ?” và Điện cơ khí chính là một trong các đáp án. Nhu cầu về những kỹ sư chuyên ngành Điện cơ khí và thành thạo tay nghề đang là vô cùng cần thiết đối với xã hội hiện nay.

Điện cơ khí

Những cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành điện cơ khí với trình độ chuyên môn cao sẽ có thể xin việc tại những tập đoàn lớn. Đây là một ngành nghề sinh ra dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo, tìm tòi và học hỏi.

Nhu cầu về các kỹ sư Điện cơ khí ngày càng tăng cao bởi sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, năng lượng, tự động hóa, và sản xuất. Các kỹ sư Điện cơ khí đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế, chế tạo, vận hành, và bảo trì các hệ thống điện, cơ khí, và tự động hóa. Để tìm hiểu rõ hơn về những môn học chuyên ngành nào khi học Điện cơ khi, bạn có thể tham khảo ngay tại Toán Tuổi Thơ. Đây là trang thông tin bổ ích liên quan đến giáo dục, vậy nên để hiểu rõ hơn về các ngành cũng như ưu nhược điểm của từng ngành thì hãy truy cập ngay nhé!

Công nghệ thông tin

Và cái tên cuối cùng để trả lời cho câu hỏi “Khối A1 gồm những ngành nào hot ?” thì đó chính là Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin

Đây luôn là ngành hot trong xã hội hiện nay với sự lên ngôi của công nghệ. Đây là ngành đang giữ vị thế số 1 hiện nay và gần như sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin đều tìm được việc làm ổn định.  Để biết thêm nhiều thông tin về ngành nghề này bạn hãy truy cập ngay Mầm Non Tuổi Thơ Đức Huệ – Trang chia sẻ các kiến thức thông tin giáo dục bổ ích hiện nay.

Xem thêm: Học phí trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn năm 2024 có cao không?

Cao đẳng du lịch Sài Gòn – Nơi đào tạo các ngành khối A1 uy tín

Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là một trong những trường có đào tạo các ngành nghề xét tuyển bằng khối A1 uy tín và chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học được cập nhật liên tục theo chuẩn quốc tế. Vì vậy nếu bạn muốn xét tuyển vào Cao đẳng với khối A1 thì không nên bỏ qua sự lựa chọn này.

Cao đẳng du lịch Sài Gòn - Nơi đào tạo các ngành khối A1 uy tín

Một số thông tin liên của Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

  • Cơ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (028) 6297 3210 – (028) 3834 4856 – (028) 6297 3211
  • Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (028) 7102 6879 – (028) 7105 6879
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0906 776 471 – 0988 575 086 – 0906 783 686
  • Facebook: https://www.facebook.com/fanpage.cddulichsaigon
  • Website: https://dulichsaigon.edu.vn/

Trên đây là những thông tin cơ bản để giúp bạn có thể trả lời câu hỏi “khối A1 gồm những ngành nào? Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ biết được những ngành nghề có thể xét tuyển bằng khối A1, đặc biệt là các bạn học sinh sẽ có cho mình một lựa chọn hợp lý trong việc xét tuyển.

Xem thêm: Top 5 Website Học Tiếng Đức Chất Lượng, Được Đánh Giá Tốt Nhất 2023